CỬA HÀNG ĐỒNG HỒ CÂY ONPLAZA - 0932.144.888
Banner 12

Hướng dẫn cách vệ sinh bảo dưỡng đồng hồ cây hàng ngày

Đồng hồ kiểu dáng cây đứng hiện nay là một trong những sự lựa chọn của những người yêu thích vẻ đẹp cổ điển cũng như muốn thể hiện bản thân. Nhưng để có thể sử dụng trong một thời gian lâu dài mọi người cần phải đọc phần hướng dẫn cách vệ sinh bảo dưỡng đồng hồ cây hàng ngày mà Onplaza chia sẻ thông qua bài viết sau đây.

Cách vệ sinh đồng hồ cây mỗi ngày đơn giản

Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng đồng hồ cây máy cơ

Để có thể giúp cho những chiếc đồng hồ cây máy cơ có thể hoạt động trợ tru, bền bỉ sau thời thời gian dài cần lưu ý những điều sau đây:

Để không gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của hệ thống máy móc đồng hồ máy cơ cần được để cách xa những đồ vật hay vị trí phát ra từ trường mạnh như tivi, tủ lạnh, nam châm… 

Đồng hồ nên được đặt tại những địa điểm có nhiệt độ ổn định không quá cao hay quá thấp cũng như độ ẩm thay đổi thất thường.

Không được để đồng hồ va chạm mạnh vào những đồ vật khác trong nhà.

Đồng hồ cây máy cơ gỗ gụ cao cấp

Bộ máy đồng hồ cổ quý hiếm nhập khẩu Đức 8

Mặt đồng hồ cây máy cơ

Bộ máy đồng hồ cổ quý hiếm nhập khẩu Đức 9

3 quả tạ nặng bên trong đồng hồ

Bộ máy đồng hồ cổ quý hiếm nhập khẩu Đức 6

Búa, hệ thống bánh răng bên trong đồng hồ cây 

Đối với bộ máy cơ bên trong của dòng đồng hồ này, cần lưu ý thường xuyên lau kiểm tra, tra dầu để bộ cót hoạt động trơn tru, lên tạ định kỳ để đồng hồ luôn chạy đúng giờ theo các bước đơn giản sau: 

  • Bước 1: Kéo dây tạ lê sát với hộp đồng hồ.
  • Bước 2: Khi dây lê đã được kéo lên thì một chu kỳ mới của đồng hồ sẽ được bắt đầu. Lúc này, đồng hồ đã hoạt động bình thường.

Các sản phẩm đồng hồ cây máy cơ cổ thường vỏ làm bằng gỗ tự nhiên, được chạm khắc vô cùng tinh tế nên dễ bị bán bụi ở các chi tiết nhỏ, bởi vậy cần lau chùi, vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bám, gây mất thẩm mỹ. Có thể dùng nước sạch, kết hoặc với cồn 70% để lau. Nếu đồng hồ cây cổ được vệ sinh thường xuyên sẽ giúp cho đồng hồ hoạt động cực bền bỉ với thời gian, và tăng giá trị.

Hướng dẫn vệ sinh, bảo quản đồng hồ cây máy điện tử

Trong quá trình sử dụng đồng hồ cây máy điện tử, cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Để đồng hồ chạy đúng, cần đặt ở các vị trí tránh xa nhưng vật phát từ trường mạnh, vì có thể ảnh hưởng đến PIN và IC khiến cho đồng hồ bị chạy sai
  • Khi vệ sinh máy và vỏ đồng hồ chỉ nên sử dụng nước ấm (không nên dùng nước nóng đang bốc hơi) hoặc có thể dùng cồn 70 độ, lau từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới một cách cẩn thận.
  • Không sử dụng hoặc đặt đồng hồ cạnh những nơi có hóa chất có khả năng khiến cho vỏ cũng như một số chi tiết khác bị hư hỏng.
  • Đặc biệt, không nên đặt đồng hồ tại những nơi có nhiệt độ quá cao hay quá thấp
  • Đồng hồ sử dụng pin nên gia chủ cần để ý thay pin ngay khi hết pin để không bị ảnh hưởng khi theo dõi giờ trên đồng hồ

Mẫu đồng hồ cây vỏ gỗ máy điện tử

Đồng hồ DH11 tân cổ điển phong cách giỏ hoa bên vườn địa đàng

Như vậy thông qua phần trên mọi người cũng đã nắm được cách bảo dưỡng cho đồng hồ máy cơ và máy điện tử. Nhìn chung công việc này vô cùng đơn giản khi chỉ cần thường xuyên vệ sinh vỏ ngoài bằng cách lau chùi nhẹ nhàng. Còn bộ bộ máy bên trong loại bỏ các chất bẩn và tra dầu để máy hoạt động trơn tru hơn. Nhưng chắc chắn rằng không phải ai cũng có thể thực hiện được công việc này bởi đòi hỏi sự tỉ mỉ nếu sai sót có thể ảnh hưởng đến kết cấu của cả bộ máy đồng hồ cây.

Chính vì vậy, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của những người đã có kiến thức và kinh nghiệm về đồng hồ cây để thực hiện vệ sinh hay bảo dưỡng máy nhằm sử dụng được lâu dài. Đồng hồ cây Onplaza không chỉ cung cấp cho quý khách hàng các sản phẩm đồng hồ cây tốt nhất mà còn nhận chăm sóc bộ máy bên trong có nhu cầu quý khách hãy liên lạc ngay với chúng tôi thông qua số hotline: 0932144888 – 02439555888, nếu quý khách cần trợ giúp.

Tham khảo thêm bài viết:

 

 

Tư vấn miễn phí (24/7) 0932144888

0
Would love your thoughts, please comment.x