Đồng hồ cây máy cơ cổ Đức, Pháp, Mỹ – Nâng niu giá trị lịch sử

Đồng hồ cây cổ là mẫu đồng hồ cây được giới sưu tầm đánh giá tuyệt phẩm với tuổi đời hàng trăm năm lịch sử. Có vẻ đẹp cũng như giá trị bền mãi với thời gian. Không chỉ đẹp ở bên ngoài mà ngay cả vẻ đẹp bên trong của những mẫu đồng hồ cây đức, pháp cũng luôn khiến những người đã từng một lần được “thưởng thức”, chiêm ngưỡng qua đều phải trầm trồ, tán dương, khen ngợi. Sự sáng tạo, nghệ thuật trạm khắc tinh tế của các nghệ nhân làm nên một sản phẩm vô chi vô giác nhưng lại có cái hồn riêng. (Trước khi quyết định mua, Khách hàng nên bấm vào xem thêm để tìm hiểu về thông tin về dòng sản phẩm, cách chọn, gợi ý trang trí, cách bảo quản sản phẩm của chúng tôi)

Xem thêm các video giới thiệu sản phẩm, hướng dẫn chơi, tìm hiểu về đồng hồ cây tại trang youtube riêng của chúng tôi: https://www.youtube.com/channel/UCpEp401s3amnsL7_H_miwOA

Đồng hồ cây máy cơ cổ của Đức - Pháp - Mỹ

Đồng hồ cây máy cơ cổ của Đức – Pháp – Mỹ

Đồng hồ cây với cỗ máy cơ cổ của đức, pháp – Sức hút vạn vật xung quanh

Theo như lời kể của những nghệ nhân cao tuổi chuyên về chế tác đồng hồ cây cổ của đức, pháp thì những loại đồng hồ cây này được đặt ở bất cứ vị trí nào cũng vô hình chung trở thành trung tâm, mỗi khi nó phát ra tiếng chuông thành thót, mọi vật dường như đang được quy tụ về một mối. Kết cấu hệ thống hoạt động của đồng hồ máy cơ đều được làm từ kim loại cho nên nó càng có tác dụng thu hút và điều hòa dòng khí đối lưu trong không gian nhà bạn.

Đặc biệt, những kiểu đồng hồ quả lắc đứng cổ đẹp sử dụng hệ máy cơ luôn mang lại cho gia chủ vẻ uy nghi, sang trọng và phóng khoáng, một cảm giác khoan khoái, mạnh mẽ và chắc chắn. Tất cả mọi sự bon chen của cuộc sống, sự hỗn độn của thế sự thời cuộc sẽ dần tan biến hết vào hư vô vào mây khói, thay vào đó là cảm giác yên bình, đầy đủ và viên mãn, mang lại dòng khí tốt cho gia chủ, an khang và thịnh vượng. Đó chính là sức hút luôn tồn tại trong đồng hồ cây máy cơ. Trong các thiết kế đồng hồ cây onplaza này, những mẫu đồng hồ cây quả lắc của đức hay pháp theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hoặc giả cổ luôn chiếm được cảm tình của người chơi.

Đồng hồ quả tạ cổ – Sự nhẹ nhàng đến từ những âm thanh trong trẻo

Đồng hồ quả tạ cổ khiến cho nhiều người bị “ghiền” bởi tiếng nhạc “điểm giờ”, lúc trầm lúc bổng, khi êm ái, có khi lại thánh thót cho dù những kiểu dáng đồng hồ đó có khác nhau về xuất xứ cũng như hình dáng nhưng quy tụ lại chúng đều có chung một “tiếng lòng”. Dân sành chơi đồng hồ 3 quả tạ đứng máy cơ từng chia sẻ rằng : “ Nếu như muốn ngắm nhìn và nghe được hết trọn vẻ đẹp của quả lắc, độ thanh tĩnh, trầm bổng của âm điệu hoặc tiếng tích tắc như thế nào, thì tốt nhất nên nghe vào khoảng từ 11-12 giờ khuya. Còn nếu như muốn có được sự chính xác cao độ về giờ thì nên xem vào khoảng lúc 9-10 giờ sáng” .

Bên cạnh việc điều chỉnh giờ thì hướng đặt đồng hồ (đối với đồng hồ quả tạ treo tường) hoặc tìm nơi đặt đồng hồ quả tạ của đức hay pháp (đối với dòng đồng hồ cây quả tạ) cũng khá quan trọng, cần phải đặt không quá cao cũng không quá thấp hoặc đặt tại những vị trí cân đối khi tiếp xúc với mặt đất. Nếu không, đồng hồ sẽ bị lệch, không chạy đúng giờ, chạy nhưng nhạc đêm không êm, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến hệ cơ bên trong. Do đó, khi chơi đồng hồ quả tạ người chơi nên chú ý đến những điều này.

Ngoài cung cấp sản phẩm đồng hồ cây máy cơ của Đức, Pháp Mỹ chúng tôi còn cung cấp thêm các dòng sản phẩm đồng hồ cây điện tử giả cổ xem thêm tại đây

Tuyển tập các mẫu đồng hồ cây cổ, đồng hồ cây máy cơ đep tại hà nội

Sức hút khó cưỡng từ những chiếc đồng hồ đứng quả lắc cổ châu Âu

Chơi đồng hồ cây nói chung hay đồng hồ cây cổ nói riêng có nhiều trường phái, sở thích khác nhau. Một số người chơi chỉ theo ý nghĩa đơn thuần là mang tính hồi tưởng về quá khứ một thời. Một số lại chơi để bàn luận, chia sẻ cùng với nhóm bạn. Số khác lại chơi với mục đích sưu tầm và cũng có người chơi chủ yếu vừa chơi vừa kinh doanh.

Với những người hay chơi đồng hồ quả lắc cổ, đồng hồ quả tạ cổ có lẽ biết đến nhiều nhất là những thiết kế đồng hồ cây cổ Pháp (nhiều mẫu có niên đại từ năm 1780 như các dòng đồng hồ cây odo) với máy đồng hồ odo, vỏ thường làm bằng gỗ bạch dương kết hợp với tiếng chuông nhà thờ vang lên thánh thót qua các bản nhạc như coucou valse, Westmintern… tạo ra một sắc màu riêng. Tiếp theo đó là các thiết kế đồng hồ cây cổ của Đức với niên đại từ cách đây hàng trăm năm nhưng chi tiết và công nghệ đồng hồ cây quả lắc mà đất nước này dành cho nhân loại là ” vô giá”. Những mẫu đồng hồ cổ thực sự từ Đức, Pháp hoặc một số nước châu Âu khác thực sự rất khó kiếm và du nhập vào Việt Nam không nhiều. Vì thế, nó luôn tạo được ” lực hấp dẫn” vô cùng mạnh mẽ đối với dân sành chơi.

Âm thanh phát ra từ những chiếc đồng hồ cổ luôn làm lôi cuốn tri giác vạn vật xung quanh. Tiếng nhạc, tiếng chuông làm cho con người ta có cảm giác thảnh thơi, dễ chịu, thư thái. Tiếng tích tắc êm dịu nhẹ nhàng đi sâu vào lòng người như khơi gợi đến nỗi nhớ mênh mang về thời gian.

Chất gỗ – Tạo nên cái hồn sự khác biệt riêng trong tiếng chuông đổ

Theo lời tay chơi đồng hồ lâu năm chia sẻ:”Một chiếc đồng hồ quả tạ hay đồng hồ cây quả lắc pháp, đức cổ tốt thì có hệ máy cơ được đồng bộ hóa từ các bánh răng, con lắc, quả tạ và bộ gông máy nguyên bộ chưa bị chỉnh sửa, chắp vá, đặc biệt phần vỏ được làm bằng gỗ” . Các nhà sản xuất đồng hồ cây cũng cho hay, đối với loại đồng hồ quả tạ phần vỏ có giá trị cao hơn hệ máy cơ bên trong, vì phần vỏ thường được làm bằng các loại gỗ khác nhau, có giá trị khác nhau, đặc biệt tùy vào từng loại gỗ mà khi điểm chuông báo phát ra âm thanh có đôi phần khác nhau. So với vỏ gỗ thì hệ máy cơ bên trong thường có giá trị không cao lắm chỉ khoảng vài triệu thì đã có bộ máy tốt rồi, có thể thay thế được.

Vì thế, những chiếc đồng hồ cây cổ đẹp được đánh giá cao cần có sự đồng nhất về kết cấu hệ máy cơ bên trong lẫn vỏ máy, có vậy thì âm thanh mới trong và giá trị cao. Kiểu đồng hồ cây được ưa chuộng nhất thường là những kiểu đồng hồ cây cổ châu Âu như đồng hồ cây của Pháp, Đức (thiết kế vỏ đồng hồ khá chi tiết, tỉ mỉ, thẩm mỹ cao, sử dụng chất gỗ loại tốt, không quá nặng cũng không bị mối mọt). Chất liệu gỗ được sử dụng làm vỏ đồng hồ sẽ ảnh hưởng khá lớn đến tiếng nhạc, âm thanh phát ra. Những sản phẩm đồng hồ cây làm bằng gỗ luôn được chăm chút tỉ mỉ được giới mộ điệu coi như “ đỉnh cao” của sự huyền bí, sâu lắng.

OnPlaza – Lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cùng bạn

donghocay.co.vn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ cây, đồng hồ tủ, đồng hồ để bàn và đồng hồ treo tường với kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Các thiết kế đồng hồ máy cơ tại đây mặc dù có tuổi đời không cao như đồng hồ “chính cổ” nhưng vẫn hoàn toàn đảm bảo vẻ đẹp về tính thẩm mỹ, sự đẳng cấp và sang trọng dành cho bất kì không gian nào khi được đặt vào.

Đặc biệt, các thiết kế đồng hồ cây cổ châu âu của OnPlaza phần máy đều được nhập khẩu chính hãng từ Pháp, Đức, Mỹ còn tạo được âm thanh du dương, trầm bổng khác nhau mang đến những phút giây thư giãn nhất. Và đừng quên lên dây cót, chỉnh tạ thường xuyên để đồng hồ luôn chạy đúng giờ, có những tiếng ngân trong trẻo, vang lưu giữ những khoảng khắc quý giá.

Khi bạn mua đồng hồ cây máy cơ của đức, pháp tại cửa hàng đồng hồ cây On-Plaza, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn màu sắc phù hợp nhất, kiểu dáng hài lòng nhất với mức giá vô cùng phải chăng, và chắc chắn không gian ngôi nhà bạn sẽ cực kỳ độc đáo, mới lạ với thiết kế đồng hồ trang trí độc nhất. Chắc chắn quý khách sẽ cực kỳ hài lòng. 

Xem các mẫu đồng hồ mới nhất của chúng tôi: