ĐỒNG HỒ CÂY – LƯU GIỮ TRỌN VẸN KHOẢNG KHẮC THỜI GIAN

Trong trang trí nội thất, đồng hồ cây là món đồ nội thất không chỉ có giá trị về thời gian mà còn mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ tinh thần. Mang đến sự sang trọng trong cho bất cứ không gian nào. Nội thất phòng khách có bộ bàn ghế sofa, tủ, kệ tivi, chắn chắn không thể thiếu sự hiện diện của chiếc đồng hồ. (Trước khi mua, Khách hàng nên bấm vào xem thêm để tìm hiểu về thông tin về sản phẩm, cách chọn, bảo quản sản phẩm của chúng tôi)

Hiện nay cửa hàng chúng tôi đã tải lên 500px.com các mẫu đồng hồ cây. Cùng chiêm ngưỡng những mẫu đồng hồ cây đẹp ấn tượng được cộng đồng đánh giá cao xem chi tiết tại đây

Đồng hồ cây nét đẹp tin tế của thời gianĐồng hồ cây – nét đẹp tinh tế của thời gian

Đồng hồ cây (hay còn gọi đồng hồ đứng) có thể được định nghĩa là những mẫu đồng hồ có kiểu đứng, có dáng giống như cây. Chúng thường được đặt dưới nền, sàn nhà, chiều cao tối thiểu khoảng trên 1m, đồ sộ, thường dùng để trang trí giúp che các “góc chết” của phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc cùng những món đồ nội thất sofa, bàn trà hay kệ tủ tivi hoặc sảnh tòa nhà, sảnh khách sạn….

Đồng hồ cây là dạng đứng nếu quý khác muốn đồng hồ vừa kiểu đứng vừa có tủ chứa vật dụng hàng cổ có thể tham khảo thêm dòng đồng hồ tủ cổ

Đặc điểm cấu tạo- Nguyên lý hoạt động của đồng hồ cây

Đồng hồ đứng thường được cấu tạo gồm có 2 phần: phần ruột đồng hồ và phần vỏ (thùng). Đối với dòng đồng hồ có phần ruột là máy điện tử sẽ có cấu tạo gần giống máy cơ, nhưng chỉ để trang trí tượng trưng nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chuyên sâu về dòng đồng hồ cây máy cơ để quý vị có cái nhìn tổng quát.

– Phần ruột đồng hồ cây (động cơ) có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như sau

Phần ruột dòng đồng hồ này nói chung là hệ thống cấu tạo gồm các bộ phận mặt diện đồng hồ, kim, quả lắc, quả tạ, các bánh răng, gông (côn), búa đánh nhạc…được sắp xếp một cách trình tự theo công nghệ chế tác đồng hồ tinh xảo.
Về nguyên lý hoạt động với hệ máy cơ
+ Con lắc: Là bộ phận giúp cho đồng hồ luôn quay tới, tạo đòn bẩy giúp cho bánh răng chạy giúp kim giây đồng hồ chuyển đồng liên tục và chạy theo một chu trình, không bị sai giờ, chạy ngược lại

+ Quả tạ: có 3 loại đồng hồ quả tạ chính gồm: đồng hồ cây 1 tạ,  2 tạ, và 3 tạ. Trong đó, đồng hồ 3 tạ phổ biến nhất hiện nay. Quả tạ của đồng hồ cây đóng vai trò như cót của đồng hồ quả lắc treo tường, hoặc các dạng đồng hồ lên dây cót khác. Tuy nhiên, cách lên cót của đồng hồ của tạ lại khá đơn giản. Khi quả tạ chạm đến đáy thung chúng ta chỉ cần cầm và kéo dây xích lên. Khi đó, các bánh răng bên trong sẽ kéo xuống để duy trì hoạt động giây, phút, giờ và ngày.

Nhìn chung, quả tạ và con lắc phục vụ đồng hồ cây theo kiểu “ gánh nhau”. Quả tạ sẽ kéo máy theo 1 chiều nhằm không cho máy dừng lại và giúp đồng hồ chạy xuôi, hãm, tránh chạy ngược lại. Khi quả tạ kéo xuống thì con lắc lại kéo tới. Phải hoạt động theo chu trình như vậy thì đồng hồ dáng cây mới “ sống” được, có nghĩa là hoạt động liên tục được, không bị đứt quãng.

Quả tạ và quả lắc cũng thường được các nghệ nhân chạm khắc vô cùng đẹp. Nhờ sự tài hoa của bàn tay nghệ nhân kết hợp cùng các nguyên lý khoa học đã cho ra đời những sản phẩm hoàn hảo nhất.

+ Gông: Chủ yếu gồm hai loại gông đồng hoặc gông thép, là những thanh có chiều dài khác nhau để giúp đồng hồ chơi nhạc.

+ Búa đánh nhạc: Được ví như linh hồn của chiếc đồng hồ. Búa đồng hồ thường được sắp xếp ở hai bên gông, 1 hàng búa để đánh nhạc, 1 hàng để điểm giờ.

+ Mặt đồng hồ: Bao gồm kim và mặt số, đôi khi có cả lịch tuần trăng trên mặt đồng. Hầu hết, các mẫu đồng hồ cây đẹp thường có mặt được tráng men hoặc mặt đồng chạm khắc hoa văn, số vẽ hoặc la mã

Đối với mẫu đồng hồ kiểu đứng sử dụng hệ máy điện tử thì hệ thống quả lắc, quả tạ mang ý nghĩa trang trí, tượng trưng, chạy nhờ năng lượng của pin khô điện tử. Sẽ không có hệ gông, búa đánh nhạc, thay vào đó là các bản nhạc được cài sẵn, mặt đồng hồ được làm khá đơn giản thường bằng hợp kim

– Phần vỏ đồng hồ (thùng)

Vỏ đồng hồ cây phổ biến thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Đắt nhất là vỏ đồng hồ bằng gỗ trắc, sau đến là gỗ mun hoa, gỗ đuôi công, gỗ hương, gỗ gụ và cuối cùng là gỗ sồi. Tuy nhiên, cũng có một số ít làm bằng nhựa hoặc bằng pha lê (đồng hồ cây pha lê với trụ pha lê). Đối những vỏ thùng bằng gỗ thì tùy vào từng chất gỗ thịt khác nhau mà mang đến âm thanh trầm vang khác nhau. Bên ngoài vỏ đồng hồ luôn được các nghệ nhân chế tác mô phỏng nét đẹp văn hóa, những vật mang ý nghĩa tượng trưng uy lực.

Vị trí đặt đồng hồ cây hợp phong thủy hút tài lộc mang đến may mắn

Trong phong thủy đồng hồ đứng cũng có ý nghĩa rất lớn, như là vật phẩm  mang lại sinh khí cho gia đình, điều hòa chuyển động. Đồng hồ phong thủy vì thế mà giúp cho chủ nhân có được sức khỏe, hạnh phúc cùng nhiều may mắn, tốt lành.

– Đặt đồng hồ cây trong phòng khách, phòng thờ

Việc sở hữu một mẫu đồng hồ cây đẹp sẽ khiến cho không gian phòng khách trở nên quyền quý, sang trọng. Với mỗi kiểu dáng khác nhau lại đem đến một vẻ đẹp khác nhau, có những mẫu đồng hồ cây mang đậm nét cổ kính châu âu, nhưng lại có những mẫu mang nét đẹp của phương đông với những nét chạm khắc tinh tế ở phần vỏ thùng đồng hồ. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm món đồ vật trang trí cho không gian sống và làm việc thì đồng hồ cây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

+ Đặt đồng hồ theo phương Chu Tước: Mang đến ý nghĩa luôn chuyển động theo hướng tích cực.

+ Đặt đồng hồ theo phương Thanh Long: Mang đến ý nghĩa cát tường, nên đặt bên trái phòng khách.

+ Không đặt đồng hồ theo phương Bạch Hổ và Huyền Vũ: Bởi mang đến ý nghĩa hung dữ và không có sự chuyển động.

+ Không đặt đồng hồ phía trên của ghế sofa: Khiến cho người ngồi ghế dễ gặp phải những vấn đề về sức khỏe.

+ Không đặt đối diện với cửa ra vào ( chủ yếu đặt tại những nơi không bị cản trở tầm mắt như ngoài cửa sổ): Bởi đồng hồ mang đến ý nghĩa là chống lại cái ác. Nếu như bên ngoài có luồng tà khí thì những đồ vật này cũng mang đến ý nghĩa tránh tà, cũng có thể đặt đồng hồ hướng ra bên ngoài có phía tà khí đó.

– Đặt đồng hồ trong phòng ngủ: Rất nhiều mẫu đồng hồ cây đẹp được các gia đình trưng trong phòng ngủ tại phần đầu hoặc cuối giường. Tuy nhiên, cách bài trí này không mang đến nhiều ý nghĩa mà còn khiến nhiều người liên tưởng đến tấm bia đặt tại phía phần mộ. Nếu như muốn đặt đồng hồ cây trong phòng ngủ thì cần phải tuân thủ nguyên tắc là không đặt tại đầu giường hoặc cuối giường mà nên đặt tại các vị trí khác (có thể tham khảo vị trí đặt như phòng khách).

– Đặt đồng hồ tại phòng làm việc: Bức tường phía trên của bàn làm việc không nên đặt đồng hồ, còn những vị trí khác cũng đều có thể đặt được,  có thể đặt cạnh tủ tài liệu, tủ sách

Ý nghĩa khi đặt mẫu đồng hồ cây đẹp trong phòng khách

Việc sở hữu một mẫu đồng hồ cây đẹp sẽ khiến cho không gian phòng khách trở nên quyền quý, sang trọng. Với mỗi kiểu dáng khác nhau lại đem đến một vẻ đẹp khác nhau, có những mẫu đồng hồ dáng đứng mang đậm nét cổ kính châu âu, nhưng lại có những mẫu mang nét đẹp của phương đông với những nét chạm khắc tinh tế ở phần vỏ thùng đồng hồ. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm món đồ vật trang trí cho không gian sống và làm việc thì đồng hồ cây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Trong phong thủy đồng hồ đứng cũng có ý nghĩa rất lớn, như là vật phẩm  mang lại sinh khí cho gia đình, điều hòa chuyển động. Đồng hồ cây phong thủy vì thế mà giúp cho chủ nhân có được sức khỏe, hạnh phúc cùng nhiều may mắn, tốt lành.

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ cây chuẩn

Dưới đây là một số hướng dẫn về cách sử dụng đồng hồ cây ( nói chung) cho những ai lần đầu sử dụng:

– Xem những thông số có trên đồng hồ: Mỗi thương hiệu đồng hồ cây, đặc biệt là đồng hồ cây cổ sẽ có một kiểu dáng, mẫu mã đồng hồ khác nhau. Do đó, người chơi cần phải đọc các thông số có trên đồng hồ để có thể tìm hiểu thêm được nguyên lý hoạt động của nó, năm sản xuất, đời máy

– Lên cót cho đồng hồ với đồng hồ cây máy cơ: Như chúng tôi đã giới thiệu phía trên, với những chiếc đồng hồ quả tạ thì sẽ thực hiện như trên. Đối với những chiếc đồng hồ có quả lắc chạy bằng dây cót thì bên trong sẽ có những dụng cụ lên dây cót, bạn sẽ mở hộp dụng cụ đó ra. Thông thường, hộp dây cót này sẽ để được bên hông, bạn tra và vặn theo chiều quay của đồng hồ, tốt nhất là không nên vặn chặt dây cót quá vì có thể khiến cót bị ngặt, không bung ra nên đồng hồ bị đứng. Đặc biệt, những chiếc đồng hồ đang chạy vẫn có thể lên cót được.

– Chỉnh giờ cho đồng hồ: Là bước quan trọng khi chơi đồng hồ cây. Bạn có thể xoay kim phút đến vị trí mà mình cần chỉnh. Cần phải nhớ rằng, khi điều chỉnh không được xoay kim ngược chiều đồng hồ. Để làm sao đặt giờ thật chính xác thì bạn cần phải đếm theo số chuông của đồng hồ, đếm theo số lần chuông để có thể xác định sai lệch là bao nhiêu và khi đã căn chuẩn rồi thì hãy nhấn luôn vào nút set để điều chỉnh giờ cùng số lần đổ chuông đối với đồng hồ máy điện tử

Lưu ý: Chú ý đến cân chỉnh quả lắc và quả tạ vào móc, quả lắc cần phải cân chỉnh ngay chính giữa móc để tránh tình trạng đồng hồ không chạy do bị nghiêng, lệch.

Cách bảo quản đồng hồ cây được bền lâu nhất

– Thường xuyên lau chùi vệ sinh đồng hồ: Đồng hồ thường đặt trong môi trường không khí nên có rất nhiều hạt bụi liti. Sau một thời gian, những mảng bụi này sẽ bị tích tụ nhiều hơn, nếu như không được lau chùi thì sẽ không những gây mất thẩm mỹ mà còn khiến cho chiếc đồng hồ bị xuống cấp nhanh chóng. Do vậy, cần lau chùi thường xuyên theo khoảng thời gian cố định nhé.

– Kiếm tra các chốt, ốc vít: Khi một bộ phận của đồng hồ bị lỏng sẽ khiến đồng hồ chạy không đúng thời gian. Nếu để lâu dần không phát hiện thì sẽ làm cho đồng hồ không kêu nữa. Chỉ cần khoảng vài 3 phút kiểm tra đồng hồ định kỳ là bạn có thể hạn chế được tình trạng ở trên. Nếu như bạn có kinh nghiệm tự sửa chữa thì có thể tự mình sửa chữ. Còn nếu không thì hãy mang đến những tiệm sửa chữa đồng hồ.

-Đối với dòng đồng hồ cây máy cơ cần thường xuyên chú ý phần máy cơ bên trong nếu nghe thấy tiếng lạ hay trục trặc cần gọi thợ đến kiểm tra, tránh để lâu sẽ gây hư hại đến hoạt động của đồng hồ

Khi chọn đồng hồ cây cần có những lưu ý gì?

1. Về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm

Trước khi quyết định mua bạn cần phải biết nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ sản phẩm rõ ràng. Nếu bạn muốn lựa chọn máy đồng hồ cây chuẩn, có thể lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc từ Kieninger, Kezzle, Laufer, Junghans, Hermle, …Đây là những hãng sản xuất máy đồng hồ kiểu đứng nổi tiếng uy tín hàng đầu châu Âu. Do vậy, người mua đồng hồ cây có thể yên tâm về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Đồng hồ quả lắc cổ điển Pháp DH27 gỗ mun hoa nhập khẩu

2. Chọn kích thước sản phẩm

Tùy vào diện tích nơi trưng bày chọn kích thước phù hợp, chẳng hạn như:

– Đối với không gian đặt chỉ có diện tích dưới 20m2: Nên dùng loại đồng hồ tủ cây có mặt từ 17-23cm, chiều cao trên 150cm.

– Đối với không gian đặt diện tích 20m2-40m2: Nên chọn loại đồng hồ có kích thước từ 27-30cm, chiều cao trên 170cm.

– Đối với không gian đặt diện tích trên 40m2: Tốt nhất nên chọn loại đồng hồ có đường kính mặt đồng hồ từ 30-40cm, chiều cao là trên 190cm.

3. Vị trí đặt đồng hồ cây cũng rất quan trọng, sao cho hòa hợp với không gian, hướng đặt thích hợp sẽ giúp luân chuyển các luồng khí tốt, thu nạp may mắn, bình an cho gia chủ

4. Đối với giá đồng hồ cây cũng cần lưu tâm trước khi mua

Mỗi sản phẩm có giá và kiểu dáng khác nhau, tùy vào nhu cầu khả năng của khách hàng như sản phẩm hợp tuổi, hợp phong thủy để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Tại sao quý khách hàng nên chọn mua sản phẩm tại donghocay.com.vn?

Nếu như bạn có đam mê những cỗ máy đồng hồ cây thì hãy liên hệ ngay với Cửa hàng đồng hồ cây, tủ cổ, treo tường và để bàn chúng tôi. Với bề dày kinh nghiệm kinh doanh và cung cấp các sản phẩm đồng hồ cây nhiều năm cùng niềm tin đã được tạo dựng trong lòng khách hàng, đây thực sự là địa chỉ vô cùng lý tưởng dành cho quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu giá đồng hồ cây chuẩn hoặc mua bán các mẫu đồng hồ cây.

Quyền lợi khi khách hàng chọn chúng tôi

1.Mẫu mã sản phẩm đa dạng, được chọn lọc có chất lượng tốt nhất

2.Sản phẩm được sản xuất có chọn lọc, chúng tôi là nhà sản xuất nên chất lượng sản phẩm luôn được kiểm soát, đảm bảo chất lượng

3.Các đơn hàng luôn được giao đúng, giao đủ số lượng, chủng loại và chất lượng luôn đảm bảo tuyệt đối.

4.Các sản phẩm tại donghocay luôn có nhãn mác, hóa đơn, trực tiếp

5.Khi khách hàng mua sản phẩm của chúng tôi với mức giá tốt nhất, cạnh tranh

6.Các sản phẩm được tư vẫn kỹ lưỡng trước khi khách hàng mua, cách lựa chọn phù hợp với không gian từng khách hàng

7.Đặc biệt tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được bảo hành ( khách hàng có thể xem tại đây để biết chính sách bảo hành)

8.Hỗ trợ lắp đặt vận chuyển, bảo hành tại nhà

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ: số 27, ngách 32, ngõ 76 An Dương, Q.Tây Hồ, Hà Nội. OTO Đỗ Cửa, Xem Hàng Mẫu 24h/7

Kết Bạn ZALO số 0932.144.888

TELL: 0932.144.888 – 024.39.555.888 – 024.32.666.777

Email: noithatonplaza@gmail.com

Hoặc có thể trò truyện trực tiếp với chúng tôi qua các kênh mạng xã hội như:

Facebook: https://www.facebook.com/donghocayonplazavp

Googfle business: https://dong-ho-cay.business.site/

Homify: https://www.homify.vn/professionals/5714647/c-a-hang-d-ng-h-cay-t-c-treo-t-ng-va-d-ban

Twitter: https://twitter.com/donghocay

Trang 1 trên 512345