ĐỒNG HỒ TỦ CỔ  – SANG TRỌNG ĐẲNG CẤP VƯỢT THỜI GIAN

Giới sành chơi đồng hồ tủ thường gọi nhau với cái tên “những người sống chậm với thời gian”, bởi nếu chỉ dùng xem giờ đâu có ai bỏ cả vài trăm triệu để tìm kiếm những chiếc đồng hồ tủ cổ. Đó chính là thú chơi, như bao thú chơi cần sự đam mê, công phu và tâm huyết của cả đời người, mà không phải ai cũng đủ TÂM và TẦM để chơi. (Trước khi quyết định mua, Khách hàng nên bấm vào xem thêm để tìm hiểu về thông tin về dòng sản phẩm, cách chọn, gợi ý trang trí, cách bảo quản sản phẩm của chúng tôi)

Đồng hồ tủ cổ cỗ máy nhuộm màu thời gian

Đồng hồ tủ cổ – Nâng niu những giá trị lịch sử kinh điển

Đồng hồ tủ cổ (hay đồng hồ tủ đứng cổ) được sản xuất từ những thập niên trước, vì 1 lí do nào đó đã ngừng sản xuất, số lượng còn rất ít, chỉ còn 1,2 chiếc trên toàn thế giới. Dáng của loại đồng hồ tủ này là dáng hình tủ to cao, đồ sộ chuông to, tiếng chuông vang ngân nga như chuông nhà thờ, các loại chơi nhạc 3 tạ và không chơi nhạc thì chuông 2 tạ.

Đồng hồ tủ cổ thường được thiết kế đơn giản, sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên, hoa văn chế tác đơn giản nhưng tinh tế, toát lên thần thái của sự cao cấp, không màu mè, mặt đồng hồ tròn, hoặc vuông số đồng hồ đơn giản bằng số la mã hoặc số vẽ. Các chi tiết trên đồng hồ tủ cây thường nhuốm màu thời gian nhưng vẫn sáng, đẹp, nước gỗ, nước sơn vẫn còn giữ được màu, vỏ thùng ít bị xước xát

Ngoài dòng sản phẩm đồng hồ tủ chúng tôi còn được cung cấp thêm dòng đồng hồ để bàn được nhiều quý khách yêu thích xem thêm tại đây

Sự ra đời của những chiếc đồng hồ tủ 

Không choáng ngợp từ những bộ máy cơ được chế tác tinh vi phức tạp hay những tính năng siêu phàm của đồng hồ điện tử, dòng đồng hồ cổ với độ tuổi trung bình lên đến cả thế kỷ mới là sức hút kì diệu với giới sành chơi đồng hồ, bởi vẻ đẹp nhuốm màu thời gian. Sở hữu 1 chiếc đồng hồ tủ cổ đồng nghĩa với việc được nâng niu những giá trị lịch sử thời đại, không thể thay đổi

Lịch sử đồng hồ bắt đầu 3500 năm trước công nguyên với cách xem đồng hồ mặt trời, đồng hồ nước, từ năm 1490 khi thợ đồng hồ Peter Hele người Đức đã phát minh ra dây cót đồng hồ đầu tiên, hàng trăm năm lịch sử tiếp theo đánh dấu những phát minh vĩ đại trong lịch sử đồng hồ, dần hoàn thiện đi đến chiếc đồng hồ tủ cây đầu tiên.

Vào năm 1653, Galileo Galilei phát minh ra con lắc dẫn đến sự ra đời của đồng hồ quả lắc do Christiaan Huygens chế tạo. Ông đã xác định nếu con lắc có độ dài là 99,38 cm thì một chu kì của nó sẽ là đúng 1 giây. William Clement vào năm 1670 đã thiết kế thành công hệ thống dạng mỏ neo đưa đồng hồ quả lắc vào trong 1 hộp dài, đánh dấu sự ra đời của đồng hồ tủ, đồng hồ tủ cây từ đó mẫu đồng hồ này trở thành vật dụng trang trí không thể thiếu trong rất nhiều gia đình quý tộc, địa chủ tại phương tây, trở thành vật trang trí được trọng dụng.

Đây cũng chính là tiền đề cho sự ra đời các thương hiệu đồng hồ tủ cây lừng danh thế giới như đồng hồ tủ Hermle (Đức), đồng hồ tủ Howard Miller (Đức), đồng hồ tủ cây Junghans (Đức), đồng hồ tủ Kieninger hay Kienzle… đều có nguồn gốc từ Đức – “thánh địa” của những thương hiệu đồng hồ đắt đỏ, giá trị bậc nhất thế giới.

Lịch sử đồng hồ tủ cổ là những trang lịch sử đầy hào tráng trong thế giới đồng hồ cổ của nhân loại

Hiện nay đồng hồ tủ cây đã không còn được lắp ráp và sản xuất phần lớn chỉ còn xót lại 1 vài mẫu đồng hồ tủ đứng của các thương hiệu lớn “qua tay” giới sành chơi đồng hồ. Vì vậy đồng hồ tủ được xếp vào loại đồng hồ cổ, nhưng chính sự nhuốm màu thời gian, trải dài lịch sử, chứng kiến những biến cố của thời gian lại khiến cho những “cỗ mày” đồ sộ này giá trị hơn.

Những giá trị đồng hồ tủ cổ mang lại cho nhân loại

Yếu tố lý giải vì sao đồng hồ tủ cổ lại có giá trị cao hơn những mẫu đồng hồ cây hiện đại ngày nay thuộc về phạm trù thời gian và lịch sự. Rất nhiều chiếc đồng hồ cơ được sản xuất từ những thế kỷ trước hay từ những năm thập niên 70 chỉ vài chiếc nhưng vì 1 lý do lịch sử nào đó nên sản xuất ra không được bày bán và ngưng sản xuất từ đó. Đặc biệt có những chiếc đồng hồ tủ cổ chưa từng được sử dụng, luôn được bảo quản trong những điều kiện tốt nhất nhưng vì lý do nào đó dần chìm vào quên lãng. Chính yếu tố này khiến cho các cố máy thời gian trở thành báu vật để mọi tay săn đồng hồ cổ luôn khao khát được sở hữu, nâng niu trên tay.

Cho nên tiêu chuẩn để sở hữu những chiếc đồng hồ cổ không hẳn sẽ dừng lại ở vấn đề tiền bạc hay được định giá từ những thiết kế mĩ miều hay đơn giản, xa xỉ hay mộc mạc… mà nằm ở giá trị lịch sử, mỗi câu chuyện phía sau 1 chiếc đồng hồ cổ. Người chơi đồng hồ cổ vì vậy phải trang bị đầy đủ những kiến thức về đồng hồ cổ bên cạnh những quan hệ xã hội cần có để đủ khả năng sở hữu những chiếc đồng hồ tủ cổ, mua đồng hồ tủ cổ giá trị nhất. Đừng bao giờ biến mình trở thành nạn nhân của tâm lý chơi đồng hồ cổ theo trào lưu mà rỗng kiến thức, thiếu hiểu biết, làm được điều này phần nào thấy được giá trị của đồng hồ tủ cổ.

Mỗi 1 chiếc đồng hồ tủ cổ đều mang những ý nghĩa lịch sử, giá trị riêng của mình

Tại Việt Nam đồng hồ tủ cổ rất hiếm, thế giới đã hiếm nên nước mình còn hiếm hơn nhưng bàn đến sự “chịu chơi” thì khó quốc gia nào có những người “săn đồng hồ cổ” uy tín, thành thục như người Việt. Vì vậy, nếu có mối quan hệ vẫn có thể “lùng sục” ra địa chỉ của các tay “săn” đồng hồ tủ , việc thỏa thuận mua đồng hồ tủ cổ được hay không còn tùy vào duyên, đây là điều người chơi đồng hồ cổ nào cũng hiểu. Mỗi chiếc đồng hồ thuộc về chủ nhân nào còn là cái duyên, nên nhiều tay chơi đồng hồ không thích khoe, cất kỹ trong phòng sưu tầm để lau chùi mỗi ngày, ngược lại có tay chơi lại trưng ngoài phòng khách như 1 niềm kiêu hãnh bất khả xâm phạm, bạn bè, khách đến chơi nhà cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Những lưu ý khi đặt trưng bày đồng hồ tủ trong nhà

Người phương Tây không có nhiều quan niệm về hướng đặt đồng hồ tủ theo phong thủy nhưng với người phương Đông quan niệm này rất nghiêm túc. Mặc dù không thể phủ nhận sư xa xỉ, trang hoàng, tôn nghiêm của đồng hồ tủ cổ mang lại cho không gian, thậm chí vượt xa tất cả các nội thất hiện đại nhưng yếu tố phong thủy rất được lưu tâm. Vì vậy đặt đồng hồ tủ cây tại phòng khách, phòng thờ, phòng trưng bày, phòng họp, khách sạn, nhà hàng, nơi tổ chức hội nghị cần lưu ý:

 Đồng hồ tủ cổ mang nhiều ý nghĩa phong thủy với người Việt

– Đồng hồ luôn vận động nên trong phòng không có người vẫn cho thần khí tràn trề, căng tràn sức sống nên vị trí thích hợp nhất là đặt đồng hồ tủ đứng tại phòng khách, phòng thờ, phòng ăn, không nên đặt tại phòng ngủ.

– Nên chọn các “góc chết” trong phòng khách để đặt đồng hồ tủ cây, không đặt cạnh ngay ghế sofa có thể gây áp lực cho người ngồi trên ghế.

– Mặt đồng hồ tủ cổ không nên quay trực diện vào nhà mà quay hướng hơi chếch cửa, ban công, tuyệt đối không đặt đồng hồ đối diện hình bát quái hoặc các nội thất hình dáng giống nó không tốt cho phong thủy, khiến gia chủ áp lực, ức chế.

– Không lựa chọn các mẫu đồng hồ có hình sắc nhọn không tốt cho phong thủy, các hình hộp, vông, tròn, vòm cung, chữ nhật… là thích hợp nhất

Tìm mua đồng hồ tủ cổ uy tín ở đâu?  

Người bán đồng hồ tủ cổ thì ít nhưng lượng người muốn sở hữu và mua đồng hồ tủ cổ thì nhiều, nhất là từ năm 1930 thế giới bắt đầu trào lưu chuyển từ chơi đồng hồ tủ sang đồng hồ treo tường thì các mẫu đồng hồ tủ cây càng cổ, khan hiếm. Tìm được người bán đồng hồ tủ cổ nhưng cần đủ kiến thức để thẩm định đồng hồ sản xuất từ năm bao nhiêu, của thương hiệu nào, đặc điểm của thương hiệu tại thời điểm sản xuất, số lượng sản xuất bao nhiêu. Từ đó định vị rõ sự quý, khan hiếm, độc của chiếc đồng hồ tủ cổ đang quan tâm.

Ngoài ra, đồng hồ tủ cổ giá trị ở ý nghĩa lịch sử, thời gian tồn tại, sự độc quyền, duy nhất của máy đồng hồ nhuộm màu thời gian… nên khi mua đồng hồ tủ cần kiểm tra kỹ máy, phụ kiện, là sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc, nguyên đai nguyên kiện hay đã bị thay thế phụ tùng. Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá trị của đồng hồ tủ cổ, người mua đồng hồ cổ cần lưu ý tránh bị xác định nhầm.

“Cửa hàng đồng hồ cây, tủ cổ, treo tường và để bàn tiền thân từ 1 tay chơi đồng hồ tủ cổ thứ thiệt đất Hà Thành, từng sở hữu những mẫu đồng hồ cây cổ độc nhất vô nhị, nhập khẩu nguyên chiếc của các thương hiệu nổi tiếng của Đức, Pháp… Vài năm trước đây khi số lượng đồng hồ cổ còn ít chủ nhân chưa muốn đưa ra kinh doanh nhưng theo thời gian, khi nhận thấy nhu cầu sở hữu đồng hồ tủ cổ nhiều đã quyết định giới thiệu đến giới sành chơi đồng hồ những mẫu đồng hồ tủ cổ đang sở hữu.”

Kinh doanh đồng hồ tủ cổ là 1 cái duyên, trước hết ở sự đam mê, tâm huyết, sau mới đến giá trị kinh tế. Vì vậy nếu quý vị là người yêu đồng hồ cổ thực sự đam mê đồng hồ cổ có thể liên hệ với người sở hữu bằng địa chỉ phía dưới, tại phòng trưng bày có rất nhiều mẫu đồng hồ tủ cổ quý, hiếm, độc, lạ quý vị có thể đến thăm quan, tận mắt thưởng thức tại cửa hàng đồng hồ cây Onplaza của chúng tôi tại

Cửa Hàng Đồng Hồ Cây On plaza

Địa chỉ: số 27, ngách 32, ngõ 76 An Dương, Q.Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 0932144888
Mail: donghocayonplaza@gmail.com
Website: https://donghocay.com.vn

Liên hệ với chúng tôi qua mạng xã hội

https://www.facebook.com/donghocayonplazavp