CỬA HÀNG ĐỒNG HỒ CÂY ONPLAZA - 0932.144.888
Banner 12

Đồng hồ cây cổ của Pháp sức hút không thể chối từ

Có thể nói, những đồng hồ cây cổ của Pháp với lịch sử hàng trăm năm luôn được dân chơi đồng hồ cổ trên thế giới cũng như Việt Nam yêu thích và ưa chuộng nhất. Tại sao chúng lại được ưu chuộm nhiều đến vậy, nguyên nhân gì mà tay chơi đồng hồ cổ lại muốn săn tìm bằng được, để trả lời câu hỏi này mời quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang băn khoăn không biết nên mua đồng hồ cây cũ không xem ngay bài viết Có nên mua đồng hồ cây cổ cũ không? để có lựa chọn đúng đắn nhé!

Tại sao đồng hồ cổ Pháp nhiều người yêu thích

Đồng hồ cây cổ Pháp có mấy đời?

Nói đến đồng hồ cây cổ Pháp Odo chắc chắn sẽ gợi lên trong tâm trí những dân chơi đồng hồ một số cái tên như lambetta hay vespa bao gồm rất nhiều đời khác nhau phục vụ cho mỗi thị trường riêng. Tại Việt Nam, đồng hồ cây cổ Pháp phổ biến nhất là đời 14, 36 và các đời 54,57,62 Jaquemar. Đặc biệt ấn tượng và được săn lùng nhiều nhất vẫn là những chiếc đồng hồng cổ 36.odo, sở hữu một chiếc đồng hồ cổ của Pháp như thế này sẽ giống như một tay chơi vespa GS150 hay 1 tay chơi lam đang sở hữu một con LD… Nếu như bạn đang sở hữu Odo 36 thì chắc chắn sẽ không muốn sở hữu thêm bất kì dòng nào khác nữa.

Một số mẫu đồng hồ cây cổ của pháp

Một số mẫu đồng hồ cây cổ của pháp đẹp

Đồng hồ cây cổ của Pháp tại Việt Nam

Các thiết kế đồng hồ Odo nói riêng và đồng hồ cổ của Pháp nói chung du nhập vào Việt Nam khá sớm, từ những năm 30, khi mà thực dân Pháp bắt đầu đô hộ Đông Dương đã mang theo. Khi đó, những chiếc đồng hồ cổ này giống như một vật trang trí hữu dụng nhất tại các dinh thự sang trọng bậc nhất. Theo năm tháng, điệu nhạc Westminster trở nên quen thuộc và in sâu vào tâm trí của hàng triệu người mê đồng hồ cổ tại Việt Nam, thậm chí, họ còn cho đó là món đồ gia bảo, truyền từ đời này sang đời khác, bất khả xâm phạm.

Đồng hồ cây gỗ mun đuôi công cổ điển pháp

Thiết kế tinh tế từ kiểu đồng hồ cây cổ Pháp (xem chi tiết sản phẩm DH27 tại đây)

Đồng hồ cây cổ Pháp huyền bí với hệ gông đồng

Các thiết kế đồng hồ cây cổ Pháp không chỉ được dùng để xem giờ, điểm giờ mà còn có khả năng phát nhạc ( chủ yếu là những bài thánh ca), nhạc phát được tạo ra bởi hệ côn và gông đồng. Đối với một dân chơi đồng hồ, để có nhiều đồng hổ cây cổ không khó chỉ cần có thời gian, tài chính và đam mê. Khác với các thiết kế đồng hồ giả cổ như hiện nay, đồng hồ cổ của Pháp chính là sự tổng hòa của những mối quan hệ phức tạp cùng yếu tố ngoại cảnh.

Đồng hồ cây gỗ mun đuôi công cổ điển pháp

Đồng hồ cây gỗ trắc cổ điển kiểu pháp nhập khẩu

Đồng hồ cây kiểu cổ điển pháp nhập khẩu

Đồng hồ cây cổ Pháp huyền bí với hệ gông đồng

đồng hồ cây cổ đức nhập khẩu nguyên chiếc máy cơ kienzle hàng độc

Nét đẹp văn hóa từ thời phục hưng được khắc họa trên các chi tiết vỏ đồng hồ cây cổ

Đồng hổ cổ Odo có lẽ nổi tiếng bởi chúng sử dụng hệ gông đồng, nếu như tiếng vang của gông thép lảnh lơi và có phần ồn ào, phô trương thì gông đồng có độ ngân sâu hơn, tiếng vấng trầm, nghe chững chạc và có hồn hơn. Hiện nay, nếu là dân chơi thực thụ, họ chú ý nhiều tới những chiếc đồng hồ cây cổ Pháp gông đồng Girod ( loại 8 gông, bên nhạc 4 và bên giờ 4) và đồng hồ Odo đời 36. Mặc dù đã đăng kí thương hiệu nhưng hệ đồng hồ máy cơ cổ Girod lại không được quá ưa chuộng như Odo bởi thương hiệu này có bộ cơ nhẹ và chơi được 2 bản nhạc.

Đối với những người chỉ yêu thích mẫu mã của đồng hồ cây cổ Pháp mà không quan trọng bộ gông, họ tường lựa chọn những thiết kế đồng hồ mới được sản xuất, theo phong cách giả cổ Pháp thay vì bỏ ràng hàng tỷ đồng để sưu tầm những thiết kế độ có giá trị về lịch sử như đồng hồ Pháp Odo. Những thiết kế này hiện đang được bán rộng rãi tại cửa hàng, con phố với nhiều kiểu dáng mới lạ, thích hợp để trang trí không gian hoặc để “mua vui” thú chơi đồng hồ cây Pháp cổ điển.

Có thể bạn chưa biết: Đồng hồ cây cổ châu âu – Lưu giữ dấu ấn thời gian

Liên hệ với chúng tôi nếu cần được tư vấn

Cửa Hàng Đồng Hồ Cây On plaza

Địa chỉ: số 27, ngách 32, ngõ 76 An Dương, Q.Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 0932144888
Mail: donghocayonplaza@gmail.com
Website: https://donghocay.com.vn

Tư vấn miễn phí (24/7) 0932144888

0
Would love your thoughts, please comment.x