LƯU GIỮ TRỌN VẸN KHOẢNG KHẮC THỜI GIAN

Cách bảo quản đồng hồ cây máy cơ và máy điện tử đơn giản

Những chiếc đồng hồ cây hoàn toàn không đơn thuần là chỉ dùng để xem giờ mà còn là thú vui của nhiều dân chơi sành điệu với những kiểu đồng hồ máy cơ và đồng hồ máy điện tử. Để chơi đồng hồ cây được lâu và bền, bạn cần phải biết cách bảo quản, cũng như sử dụng đồng hồ để chiếc đồng hồ luôn giữ được vẻ đẹp và sự sành điệu cùng thời gian.

Cách bảo quản đồng hồ máy cây máy cơ

Để giúp những chiếc đồng hồ máy cơ có thể vận hành lâu, trơn tru, bền bỉ cùng với thời gian người chơi cần chú ý cách bảo quản đồng hồ máy cơ dưới đây:

– Hạn chế đặt đồng hồ cây máy cơ tại những khu vực có từ trường mạnh như dàn âm thanh, loa, tivi, bộ phát wifi, nam châm hay dàn âm thanh…

– Không nên đặt đồng hồ cây tại nơi có nhiệt độ quá cao (trên 50 độ C) hay quá thấp (dưới 5 độ C).

– Đối với dòng đồng hồ lên dây cót (handwinling), bạn cần phải nhớ vặn núm lên dây cót mỗi ngày để điều chỉnh giờ cho đúng, giúp bộ máy cơ bên trong hoạt động trơn tru, Đồng hồ quả tạ cần chú yếu kéo tạ thường xuyên

Đồng hồ cây máy cơ cổ Đức DH48

– Không nên để đồng hồ va chạm mạnh giữa đồng hồ với các vật cứng khác.

– Không nên để đồng hồ gần nơi có nước vì hơi nước sẽ rất dễ bay vào mặt kính đồng hồ và làm cho đồng hồ nhanh bị hỏng.

Lưu ý: Bạn chỉ cần vặn núm điều chỉnh trong khoảng từ 10-15 lần, nếu cảm thấy đã căng tay là được. Tốt nhất là bạn không nên vặn quá căng (vặn đồng hồ hết cỡ) nhầm tránh bị đứt hoặc dây tóc của bộ máy đồng hồ bên trọng, dễ gây hỏng máy.

Cách bảo quản đồng hồ cây máy điện tử

– Cũng tương tự như loại đồng hồ cây máy cơ, tốt nhất nên hạn chế hoặc không nên đặt đồng hồ tại những nơi có từ trường vì nó có thể làm ảnh hưởng đến PIN và IC khiến cho đồng hồ bị chạy sai.

– Khi vệ sinh đồng hồ, tốt nhất nên vệ sinh bằng nước ấm (không được dùng loại nước nóng bốc hơi).

Đồng hồ DH12 phong cách châu âu cổ điển sang trọng

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng của núm đồng hồ. Nếu như núm đồng hồ đang ở nấc phía trong cùng thì an toàn. Khi sử dụng, nếu như không để ý đến núm của đồng hồ thì đồng hồ sẽ dễ bị mắc vào những vật dụng và chịu tác động khác, dễ bị kéo ra ngoài làm cho núm bị kéo ra ngoài và làm hở núm khiến cho nước dễ dàng xâm nhập vào trong.

– Nên vệ sinh đồng hồ thường xuyên hàng tuần hoặc hàng tháng, tốt nhất khi lau chùi đồng hồ nên sử dụng xà phòng và nước ấm, dùng loại bàn chải mềm để làm sạch hết các bụi bẩn hoặc muối đọng do trong quá trình dùng mồ hôi bị tiết ra. Đồng hồ cây máy điện tử thường bị hỏng là do những cặn bẩn cùng muối sẽ khiến cho gioăng cao su bên trong bị hỏng và làm cho dễ bị hơi nước vào và đọng lại.

– Không sử dụng hoặc đặt đồng hồ cạnh những nơi có hóa chất có khả năng khiến cho vỏ cũng như một số chi tiết khác bị hư hỏng.

– Đặc biệt, không nên đặt đồng hồ tại những nơi có nhiệt độ quá cao hay quá thấp (tương tự như kiểu đồng hồ máy cơ).

Đồng hồ cây DH19 lục lăng vuông gỗ mun hoa nhập khẩu

– Luôn chắc chắn đồng hồ phải có đủ năng lượng để hoạt động và khi cần thay pin phải lưu ý thay đúng chủng loại pin.

Trên đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản đồng hồ cây mà Đồng hồ cây OnPlaza Việt Pháp chia sẻ, mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như bảo quản đồng hồ cây máy cơ và đồng hồ cây máy điện tử trong quá trình sử dụng, để chúng mãi bền bỉ với thời gian.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ cây đơn giản ai cũng làm được

Tư vấn miễn phí (24/7) 0932144888