LƯU GIỮ TRỌN VẸN KHOẢNG KHẮC THỜI GIAN

Cách đặt đồng hồ cây trong phòng khách chuẩn chính xác

Ngoài chức năng dùng để trang trí và làm đẹp cho không gian nội thất, đồng hồ cây phòng khách còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Nếu như gia chủ không muốn phạm phải những điều đại kỵ về vị trí đặt đồng hồ cây trong phòng khách thì hãy tham khảo bài viết: “ Cách đặt đồng hồ cây trong phòng khách chuẩn chính xác nhất” dưới đây của chúng tôi.

Đặt đồng hồ cây trong phòng khách và phong thủy

Trong phong thủy thường không đánh giá cao về đồng hồ nói chung và đồng hồ cây nói riêng bởi chúng là sự đại diện cho khoảng thời gian đã trôi qua. Đồng hồ càng lớn thì càng thể hiện được sự hiện diện to lớn của thời gian quá khứ. Nếu một chiếc đồng hồ có kích thước quá lớn so với không gian thì có nghĩa nó sẽ càng nhấn mạnh sự “ quá khổ” về thời gian. Đặt một chiếc đồng hồ dáng cây trong phòng khách như vậy sẽ có thể khiến gia chủ cảm thấy vô cùng áp lực. Thậm chí, còn khiến người trong nhà có cảm giác rất mệt mỏi.

Đặt đồng hồ cây trong phòng khách và phong thủy

Đồng hổ cổ nhập khẩu nguyên chiếc 100% tại Đức DH999

Đặt đồng hồ cây trong phòng khách và phong thủy

Tuy vậy, đôi lúc một chiếc đồng hồ lại có thể xử lý được một số nguồn năng lượng xấu của phong thủy. Kim loại vốn sinh ra nước- là sự đại diện cho trù phú, giàu có nên sử dụng một chiếc đồng hồ cây quả lắc hoặc đồng hồ chuông là giải pháp rất tốt để thúc đẩy một vài năng lượng tốt nhất trong phong thủy.

Xem thêm gợi ý:  Chia sẻ cách chọn đồng hồ cây phù hợp không gian phòng khách

Vị trí đặt đồng hồ cây phòng khách

– Không đặt cạnh ghế sofa: Phòng khách của các gia đình thường được bố trí thêm ghế sofa, gia chủ không nên đặt đồng hồ ngay cạnh ghế sofa bởi làm như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến những người thường xuyên ngồi trên chiếc ghế sofa đó. Đặc biệt là về sức khỏe.

– Không đặt đồng hồ cây phòng khách đẹp đối diện với cửa chính: Khi bước qua cửa ra vào, phòng khách vẫn thường là phòng chính. Do vậy, khi đặt đồng hồ nên kiêng kỵ với đặt đối diện với cửa chính. Kể cả những cửa khác trong phòng của ngôi nhà cũng không nên đặt đồng hồ ở vị trí đối diện.

Không đặt đồng hồ cây đối diện cửa chính

Không đặt đồng hồ cây đối diện cửa chính

Điều này xuất phát từ thực tế, những nơi này thường có sát khí, còn đồng hồ lại mang đến tác dụng đối sát. Nếu như để hai vật này gặp nhau, chắc chắn nhà cửa của gia chủ sẽ không được yên ổn. Do vậy, tốt hơn hết ta nên đặt đồng hồ cây tại một bên cửa của phòng khách để giúp đảm bảo việc hợp phong thủy cũng như những điều không tốt.

– Đặt đồng hồ cây phòng khách hướng về phía ban công: Đồng hồ cây sẽ giúp làm cho không khí trong phòng lưu động để giúp cho toàn bộ không gian luôn tràn trề sức sống. Đối với trường hợp các phòng không có người ở, đồng hồ cây sẽ giúp kéo đi những luồng khí tĩnh và mang đến những luồng khí may mắn nhất.

– Vị trí đặt đồng hồ phòng khách đẹp nhất: Chính là phương Chu Tước (phía trước), Thanh Long (bên trái) bởi đây là những hướng may mắn. Không nên đặt đồng hồ tại hướng Bạch Hổ (bên phải) hoặc Huyền Vũ (phía sau) bởi những hướng đặt này thường thích tĩnh chứ không thích động mà đồng hồ lại được chuyển động không ngừng.

Vị trí đặt đồng hồ đẹp nhất là tại phương Chu Tước

Vị trí đặt đồng hồ đẹp nhất là tại phương Chu Tước

Vị trí đặt đồng hồ để phòng khách hút tài lộc cho gia chủ theo tuổi

Dưới đây là một số lời khuyên đến từ các chuyên gia phong thủy để giúp các gia đình treo đồng hồ theo đúng phong thủy nhằm giúp rước tài vận vào nhà. Theo đó, cách đặt đồng hồ cây trong phòng khách nên dựa vào tuổi và năm sinh của chủ nhà:

– Gia chủ tuổi Tý: Nên đặt đồng hồ tại hướng Đông Bắc (có thể đặt tại phòng riêng).

– Gia chủ tuổi Sửu: Đặt tại hướng Bắc.

– Gia chủ tuổi Dần: Nên đặt đồng hồ ở điểm hướng Bắc, tại bức tường hướng Bắc.

– Gia chủ tuổi Mão: Nên đặt đồng hồ cây ở góc phía Tây Bắc của bức tường hướng Tây.

– Gia chủ tuổi Thìn: Nên đặt đồng hồ ở chính giữa của bức tường hướng Đông.

– Gia chủ tuổi Tỵ: Nên đặt đồng hồ cây ở phòng ngủ riêng.

– Gia chủ tuổi Ngọ; Nên đặt đồng hồ góc phía Tây Nam của bức tường hướng Nam hoặc góc phía Tây Nam của bức tường hướng Tây tại phòng làm việc, phòng khách.

– Gia chủ tuổi Mùi: Đặt đồng hồ tại bức tường hướng Nam.

– Gia chủ tuổi Thân: Đặt đồng hồ cây tại góc tường phía Đông Nam của bức tường hướng Nam.

– Gia chủ tuổi Dậu: Đặt đồng hồ tại góc Đông Nam của bức tường hướng Nam.

Gia chủ có thể đặt đồng hồ theo tuổi

Gia chủ có thể đặt đồng hồ theo tuổi

– Gia chủ tuổi Tuất: Nên đặt đồng hồ tại chính giữa bức tường hướng Đông.

– Gia chủ tuổi Hợi: Đặt đồng hồ cây tại góc phía Đông Bắc của bức tường hướng Đông.

Đối với cách đặt đồng hồ cây trong phòng khách nên dựa theo năm sinh của gia chủ như chúng tôi đã giới thiệu như trên. Tuy nhiên, nếu như vị trí này quá bất tiện, quý gia chủ cũng có thể xem xét vị trí đặt đồng hồ cây phòng khách the năm sinh của các thành viên khác trong gia đình sao cho vừa thuận tiện sinh hoạt lại giúp đảm bảo được phong thủy.

Hy vọng, những thông tin về cách đặt đồng hồ cây trong phòng khách trên đây của chúng tôi sẽ mang đến sự hữu ích dành cho quý vị và các bạn đang quan tâm đến món đồ trang trí nội thất này.

Tư vấn miễn phí (24/7) 0932144888